Thứ Bảy, Tháng Tư 16, 2022
Google search engine
HomeUncategorizedLãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn Khoa học kỹ thuật...

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải

Ngày 12-6, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải (KCN Quế Võ) nhằm nắm bắt tình hình sản xuất và giải quyết các kiến nghị của Tập đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cùng lãnh đạo Tập đoàn Hồng Hải thăm dự án xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân.

 

Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải có quy mô lớn trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính. Tại Bắc Ninh, Tập đoàn có 4 công ty đang hoạt động, tổng vốn đầu tư 427 triệu USD, tạo việc làm cho gần 18.000 lao động, trong đó gần 460 lao động là người nước ngoài. Năm 2019, doanh thu của Tập đoàn đạt gần 1,52 tỷ USD; năm 2020, phấn đấu doanh thu đạt hơn 3,22 tỷ USD…

Tập đoàn kiến nghị tỉnh xem xét, hướng dẫn, hỗ trợ Công ty TNHH Funing Precision Component từ hình thức thuê đất hàng năm sang hình thức trả tiền thuê đất một lần cho cả quá trình thuế (đây là 1 trong 4 Công ty của Tập đoàn đang hoạt động tại Bắc Ninh); chính sách xuất, nhập khẩu một số thiết bị, vật tư và sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ công tác trưng bày, nghiên cứu phát triển sản phẩm; cấp mới và cấp lại giấy phép lao động cho người Trung Quốc đang làm việc tại Tập đoàn và một số vấn đề liên quan đến dự án nhà ở xã hội Golden Park như: Cho phép doanh nghiệp được thuê và mua nhà ở xã hội để bố trí cho người lao động trong doanh nghiệp ở; hỗ trợ về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại dự án và thủ tục xin phép mở bán nhà ở xã hội hình thành trong tương lai…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Tập đoàn trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến toàn cầu nhưng vẫn phát triển và tăng trưởng; cảm ơn sự chia sẻ, ủng hộ kinh phí của Tập đoàn cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Mong muốn doanh nghiệp tiếp tục đầu tư mở rộng, nâng cao hiệu quả sản xuất, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội; thực hiện tốt  nghĩa vụ với nhà nước, chăm lo đời sống người lao động, bảo vệ môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh.

Với những kiến nghị của Tập đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành địa phương thực hiện trên cơ sở bảo đảm các quy định pháp luật. Những vấn đề vượt thẩm quyền, tỉnh sẽ có văn bản báo cáo xin ý kiến của Chính phủ.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments