Thứ Năm, Tháng Hai 23, 2023
Google search engine
HomeUncategorizedSiêu du thuyền cập bến không khách: Trong khi khách nước ngoài...

Siêu du thuyền cập bến không khách: Trong khi khách nước ngoài thích thú tour ăn khoai lang luộc trên bờ

Trong 2 ngày lưu lại trên vịnh Hạ Long, sáng nay (20.2), một đoàn du khách nước ngoài trên tàu biển siêu sang Shadow đi tham quan Vân Đồn, ghé thăm nhà dân và thưởng thức món khoai lang luộc.

Siêu du thuyền cập vịnh Hạ Long: Khách nước ngoài thích thú tour ăn khoai lang trên bờ
Du khách tàu biển quốc tế chờ được phục vụ khoai lang luộc và nước chè tươi tại một nhà dân ở huyện Vân Đồn trưa 20.2.2023. Ảnh: Nguyễn Hùng
Tàu biển siêu sang Shadow chở hơn 300 du khách châu Âu, Mỹ… sáng nay (20.2) cập vịnh Hạ Long. Đây là chuyến tàu biển du lịch quốc tế thứ 4 đến vịnh Hạ Long kể từ khi các hãng tàu biển du lịch quốc tế quay trở lại vịnh Hạ Long sau một thời gian dài gián đoạn do đại dịch COVID-19.
Du khách ngồi thưởng thức món khoai lang luộc tại một nhà dân ở huyện Vân Đồn sáng 20.2.2023. Ảnh: Nguyễn Hùng
Tàu biển siêu sang Shadow sẽ lưu lại trên vịnh Hạ Long trong 2 ngày (20-21.2.2023). Trong 2 ngày ở Hạ Long, du khách đi thăm vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long và đặc biệt có gần 50 khách đi Vân Đồn, tham gia tour thiền tại chùa Cái Bầu và ghé thăm nhà dân thưởng thức món khoai lang luộc.

Đây không phải là lần đầu tiên du khách trên tàu biển quốc tế cập vịnh Hạ Long đi Vân Đồn ghé thăm nhà dân để tìm hiểu đời sống của người dân và thưởng thức món khoai lang.
Trước đó cùng ngày (20.2.2023), du khách tham gia một buổi thiền tại chùa Cái Bầu. Ảnh: Nguyễn HùngTrước đó cùng ngày (20.2.2023), du khách tham gia một buổi thiền tại chùa Cái Bầu. Ảnh: Nguyễn Hùng
Những năm trước đây đã có những tour như vậy được thiết kế dành riêng cho du khách tàu biển và được du khách đánh giá cao.
Du khách tàu biển quốc tế thưởng thức món khoai lang tại nhà dân ở huyện Vân Đồn năm 2016. Ảnh: Nguyễn HùngDu khách tàu biển quốc tế thưởng thức món khoai lang tại nhà dân ở huyện Vân Đồn năm 2016. Ảnh: Nguyễn Hùng
Theo đại diện các công ty lữ hành tại Quảng Ninh, du khách hạng sang, nhất là dòng khách tàu biển quốc tế thường rất thích những tour trải nghiệm dân dã để tìm hiểu đời sống của người dân địa phương.

Trong chuyến khảo sát tại Quảng Ninh vào cuối năm ngoái, đại diện 15 hãng lữ hành châu Âu đề nghị thiết lập các tour dành riêng cho khách du lịch châu Âu có khả năng chi trả cao đến tham quan, nghỉ dưỡng, trải nghiệm văn hóa tại Hạ Long, Yên Tử và các điểm đến khác của tỉnh Quảng Ninh.

Du khách tàu biển quốc tế thích thú với món khoai lang luộc tại một nhà dân ở huyện Vân Đồn năm 2016. Video clip: Nguyễn Hùng

Đại diện các hãng lữ hành cho biết, dòng khách của họ sẵn sàng chi trả nhiều tiền để có được những sản phẩm đặc biệt, không gian yên tĩnh, riêng biệt, nhất là trên vịnh Hạ Long.

Ngoài ra, khách tới từ các hãng lữ hành châu Âu muốn được trải nghiệm những sản phẩm phải mang bản sắc của địa phương, chứ không phải là những ngôi nhà cao tầng, khu vui chơi giải trí hiện đại… Do đó, nên có du lịch cộng đồng trên vịnh Hạ Long hoặc ở các vùng phụ cận, phù hợp với chương trình du lịch kéo dài khoảng 2 ngày ở Hạ Long.

Châu Âu là một trong những thị trường khách quan trọng của Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng. Trong giai đoạn 2010-2019, lượng khách châu Âu lưu trú chiếm khoảng 5% tổng lượng du khách quốc tế lưu trú tại Quảng Ninh.

Các sản phẩm du lịch chủ yếu là tham quan, ngủ đêm trên vịnh Hạ Long; trải nghiệm du lịch văn hóa, ẩm thực…

Dự kiến, trong 6 tháng đầu năm 2023, Quảng Ninh sẽ đón khoảng 4.000 khách tàu biển quốc tế.

Những năm trước khi đại dịch COVID-19 chưa xuất hiện, mỗi năm, vịnh Hạ Long đón khoảng gần 100.000 khách tàu biển quốc tế.

Theo; laodong

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments